Công dụng tuyệt vời từ Hướng dương

Không chỉ được biết đến là loài hoa biểu tượng cho sự chung thủy, sắt son trong tình yêu với những bông hoa vàng rực luôn luôn hướng về phía mặt trời, Hướng dương còn được xem là loại cây có nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

Về cây Hướng dương

Hướng dương là loại cây lấy dầu hằng năm, thuộc họ Cúc(Asteraceae), có nguồn gốc Châu Mĩ (Mêhicô), được trồng phổ biến ở nhiều nước ôn đới và cận nhiệt đới (đặc biệt ở Liên Bang Nga). Đây là loài cây thân thảo, thân to thẳng, cao từ 1 đến 3 mét. Lá to mọc cách, có cuống dài, phiến rộng hình trứng, nhọn đầu, mép lá có răng, hai mặt lá có lông trắng. Hoa hợp thành cụm hình đầu lớn, đường kính 7 – 20 cm, thường thụ phấn chéo nhờ côn trùng. Quả bế, hơi dẹt, hạt màu đen, trắng, hay có sọc, vỏ quả không dính với hạt.

Hạt Hướng dương
Hạt Hướng dương

Điều đặc biệt là toàn bộ các bộ phận của cây hướng dương đều được dùng làm thuốc, bảo vệ sức khỏe con người. Theo Ðông y và kinh nghiệm dân gian, mỗi bộ phận của cây Hướng dương đều có những công dụng nhất định:

Hạt Hướng dương

Hạt Hướng dương có vị ngọt, tính bình, không độc. Tác dụng tư âm bổ hư, ninh tâm an thần, thường đươc dùng chữa thần kinh suy nhược, chán ăn, đau đầu do suy nhược. Vỏ hạt có thể dùng để chữa ù tai.

Hoa Hướng dương

Hoa Hướng dương có tác dụng trừ phong, sáng mắt, thường dùng để chữa đầu choáng váng, mặt sưng phù, thúc sinh cho phụ nữ. Khay hạt hướng dương (còn gọi là quỳ phòng, hướng nhật quỳ hoa thác, hướng nhật quỳ hoa bàn) có tác dụng chữa đầu đau, mắt hoa, răng đau, đau dạ dày và bụng, phụ nữ thống kinh, sưng đau lở loét.

Lá Hướng dương

Lá có tác dụng tăng cường tiêu hóa và chữa cao huyết áp.

Thân Hướng dương

Lõi thân cành (còn gọi là hướng nhật quỳ ngạnh tâm, hướng nhật quỳ kinh tâm, hướng nhật quỳ nhương) có tác dụng chữa tiểu tiện xuất huyết, tiểu dưỡng chấp, sỏi đường tiết niệu, tiểu tiện khó khăn.

Rễ Hướng dương

Rễ cây hướng dương có tác dụng chữa ngực, sườn và vùng thượng vị đau nhức, thông đại tiểu tiện, chữa đòn ngã chấn thương, mụn nhọt, lở loét.

Sản phẩm Dầu ăn Hướng dương Sloboda

Từ lâu, con người đã sử dụng tinh dầu từ hạt Hướng dương để làm nguồn cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. Bằng công nghệ chiết xuất tinh dầu từ hạt Hướng dương, dầu ăn Hướng dương mang trong mình nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng như chứa rất nhiều Vitamin E và Omega 9, góp phần hỗ trợ hoạt động tim mạch và tăng cường tuần hoàn máu, chống oxi hóa. Ngoài ra, nguồn Vitamin A dồi dào trong dầu Hướng dương còn giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Dầu ăn Hướng dương
Dầu ăn Hướng dương

Trong đời sống hiện đại, cơ thể con người đang bị các chất béo bão hòa làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây nên những vấn đề nguy hiểm như tắc mạch, xơ vữa động mạch, đau khớp và dị tật bẩm sinh. Dầu ăn Hướng dương chứa ít chất béo bão hòa nhưng lại chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp người sử dụng giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu. tuyệt vời vì hàm lượng vitamin E có trong thành phần dầu ăn.

Dầu ăn Hướng dương Sloboba
Dầu ăn Hướng dương Sloboba

Dầu ăn hướng dương Sloboda là dòng sản phẩm cao cấp số 1 tại Nga, được sản xuất theo quy trình sạch ORGANIC CONTROL được cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga chứng nhận tự nhiên, hữu cơ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình. Là sản phẩm nhập khẩu ưu việt được phân phối qua hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Dầu ăn Hướng dương Sloboda do Bưu điện Việt Nam phân phối

Dầu hướng dương Sloboda Organic sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe Gia đình